Tủ lạnh chất đầy thực phẩm có tốn điện hơn không?

Tủ lạnh là một đồ dùng cần thiết trong mỗi gia đình vì nó giúp bảo quản và lưu trữ thực phẩm tươi sống. Tuy nhiên, khi sử dụng, một số người dùng băn khoăn không biết tủ lạnh đầy ắp đồ có tốn điện không. Hãy xem bài viết tiếp theo!

 

1. Khi chất đầy thức ăn tủ lạnh có tốn điện không?

Tủ lạnh chứa đầy hàng tạp hóa có tốn nhiều điện hơn không? Để tủ lạnh hoạt động hiệu quả, ít tiêu hao năng lượng và bảo quản thực phẩm tối ưu, nhà sản xuất khuyến cáo người dùng nên bảo quản thực phẩm ở mức vừa phải, không quá nhiều cũng không quá ít. Có 2 trường hợp người dùng thường gặp phải khi sử dụng tủ lạnh:

  • Tủ lạnh bảo quản rất ít thực phẩm: thể tích trống bên trong tủ lớn, làm lạnh nhanh giúp tiết kiệm điện. Tuy nhiên, khi người dùng mở cửa tủ lạnh, khả năng giữ lạnh của tủ lạnh kém khiến nhiệt độ tăng nhanh khiến tủ lạnh khởi động chế độ làm lạnh, tiêu tốn nhiều điện năng.

Nếu gia đình bạn ít thành viên, chỉ khoảng 23 người thì nên chọn tủ lạnh có dung tích vừa phải từ 150300 lít, để không chiếm quá nhiều diện tích tủ vừa gây tốn điện mà còn tốn diện tích tủ.

  • Tủ lạnh bảo quản quá nhiều thực phẩm: khiến hơi lạnh khó phân bổ đồng đều và mất nhiều thời gian để làm lạnh dẫn đến việc phải cắt điện để tiết kiệm điện.

Đối với gia đình đông người từ 4 người trở lên, nên chọn tủ lạnh lớn hơn 400 lít để việc bảo quản thực phẩm được thuận tiện và không bị quá đông.

Tóm lại, một tủ lạnh chứa đầy hàng tạp hóa cũng không sử dụng quá nhiều điện. Tuy nhiên, người dùng nên sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh một cách khoa học và cân đối để hơi lạnh tỏa đều khắp nơi, thực phẩm được bảo quản lâu hơn và tiết kiệm điện năng.

Tủ lạnh chất đầy thực phẩm cũng không tiêu tốn quá nhiều điện

2. Sử dụng tủ lạnh thế nào để tiết kiệm điện ?

Hãy xem 15 mẹo sử dụng tủ lạnh sau để tiết kiệm điện, giữ cho thức ăn của bạn luôn tươi ngonkéo dài thời gian sử dụng tủ lạnh:

1. Vệ sinh dàn ngưng thường xuyên

2. Bọc kín thức ăn cho vào tủ lạnh

3. Không mở cửa tủ lạnh quá lâu

4. Đặt vừa đủ thực phẩm trong tủ lạnh

5. Đảm bảo nhiệt độ hợp lý

6. Chọn dung tích tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng

7. Kiểm tra viền đệm cửa thường xuyên

Bọc kín thức ăn cho vào tủ lạnh

8. Không để thức ăn nóng vào tủ lạnh

9. Rã đông ngăn đông định kỳ đối với tủ lạnh đóng tuyết

10. Tắt tính năng làm đá tự động khi cần thiết

11. Tránh xa nguồn nhiệt

12. Dùng chén đĩa bằng thủy tinh hoặc sứ

13. Không đặt tủ lạnh sát vách tường

14. Hạn chế bật tắt tủ lạnh thường xuyên

15. Vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ

Vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *