Hướng dẫn vệ sinh tivi đúng cách

Màn hình tivi có thể dễ bị hỏng do các yếu tố môi trường bên ngoài, nên việc vệ sinh thiết bị thường xuyên là rất cần thiết. Sau đây là những cách giúp bạn vệ sinh màn hình tivi một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Dung dịch vệ sinh

Màn hình tivi sẽ bị giảm chất lượng nếu bạn sử dụng những chất tẩy rửa quá mạnh, nên các chất tẩy tự nhiên sẽ là lựa chọn tốt để có thể làm sạch màn hình tivi hiệu quả. Bạn có thể sử dụng dung dịch giấm pha loãng để làm dung dịch tẩy rửa.

Giấm và nước là hỗn hợp hiệu quả để lau màn hình

Giấm và nước là hỗn hợp hiệu quả để lau màn hình

Pha dung dịch với tỉ lệ 1:1 để đảm bảo nồng độ giấm vừa phải, tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng màn hình mà vẫn làm sạch vết bẩn. Nếu tivi của gia đình bạn là dòng Samsung QLED, màn cong cao cấp thì nên mua dung dịch lau chùi chuyên dụng của hãng để đảm bảo độ an toàn cho thiết bị.

Bạn nên đựng dung dịch chất tẩy rửa trong bình xịt nhỏ để sử dụng thuận tiện và kiểm soát lượng nước khi lau tốt hơn, tránh trường hợp khăn quá ướt hay nước tẩy quá nhiều gây ảnh hưởng xấu đến màn hình.

Khăn vải mềm

Nhiều bạn tưởng rằng sử dụng khăn giấy mềm lau màn hình sẽ sạch và an toàn. Nhưng thực tế việc này sẽ khiến màn hình tivi của bạn bị trầy xướt, không những thế sau khi lau, bụi giấy sẽ bám vào màn hình khiến việc vệ sinh của bạn trở nên công cốc.

Nên dùng khăn chuyên dụng cho lau kính

Nên dùng khăn chuyên dụng cho lau kính

Bạn nên sử dụng khăn lau kính chuyên dụng cho màn hình tivi. Bạn có thể mua nó ở những cửa hàng bán phụ kiện điện tử. Nếu không tìm thấy có thể thay thế bằng những chiếc khăn vải sợi mịn, khăn em bé. Nhớ là khăn phải sạch và khô nhé.

Thao tác thực hiện

Những thao tác vệ sinh tivi khá đơn giản nhưng cũng đừng vì thế mà bạn làm qua loa nhé. Đầu tiên, bạn dùng remote để tắt tivi, sau đó rút dây cắm điện ra. Xịt dung dịch vệ sinh lên khăn rồi lau nhẹ màn hình từ trên xuống dưới theo chuyển động xoay tròn. Khi đã thực hiện công đoạn lau xong, hãy dùng một chiếc khăn khô khác để lau sạch dung dịch giấm còn sót lại trên bề mặt màn hình.

Không phun trực tiếp dung dịch giấm nước lên màn hình tivi

Không phun trực tiếp dung dịch giấm nước lên màn hình tivi

Lưu ý không phun trực tiếp dung dịch tẩy rửa lên màn hình để tránh làm hư hỏng chất lượng hình ảnh. Khi thực hiện công việc vệ sinh màn hình tivi phải thật nhẹ nhàng, tránh chà sát mạnh gây trầy xướt. Nếu vô tình làm trầy xước thì thoa vừa đủ Vaseline vào vị trí, rồi lau sạch bằng khăn mềm. Sau này khi không xem tivi nữa, hãy phủ một tấm khăn để hạn chế bụi bẩn bám vào thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *